Mô Tả

Trong tự nhiên, tinh bột là một carbohydrat được hình thành trong tự nhiên với số lượng rất lớn. Nó được tìm thấy trong các loại củ, hạt, quả của các loại cây trồng. Tinh bột cung cấp nguồn năng lượng quan trọng nhất của động vật, người và đóng 1 vai trò sống còn trong cuộc sống của chúng ta. Các dữ liệu thống kê cho thấy ngày nay tinh bột có hơn 4 nghìn ứng dụng.

Các loại tinh bột tự nhiên được sử dụng phổ biến và có giá trị thương mại chủ yếu bao gồm tinh bột sắn, tinh bột khoai tây, tinh bột ngô và tinh bột lúa mì. Từ sự so sánh các loại tinh bột này, chúng ta biết rằng thành phần và đặc tính của tinh bột sắn là gần giống với tinh bột khoai tây và tốt hơn nhiều tinh bột ngô và tinh bột lúa mì. Ngoài ra, về giá cả, tinh bột khoai tây có giá cao hơn nhiều tinh bột sắn. Với các ưu điểm hấp dẫn về đặc tính và giá, hiện đang có nhu cầu tăng trưởng rõ rệt đối với tinh bột sắn ở khắp nơi trên thế giới. Đồng thời, sự định hướng chung vì sức khoẻ đã tạo nên sự chú ý và mong muốn ngày càng tăng đối với thực phẩm không sử dụng công nghệ biến đổi gen.


Ứng Dụng

Tinh bột sắn (khoai mì) của Công ty TNHH Neo Nam Việt được sử dụng rộng rãi cho những ngành thực phẩm và ngành công nghiệp:

+ NGÀNH THỰC PHẨM:

. Từ những tính chất cơ bản tinh bột sắn được xem như là chất độn, chất gắn kết và chất làm đặc khi ứng dụng vào việc chiến biến thực phẩm và cụ thể như việc chế biến các sản phẩm như sau:

+ NGÀNH CÔNG NGHỆP:

. Ngành giấy – Tăng độ bền, chịu gấp và tăng tính chống thấm cho giấy. Ngoài ra còn giúp tăng độ ngoại của giấy ứng dụng trong việc tạo ra các loại giấy cao cấp, giấy mỹ thuật, giấy tạo sóng, giấy cán tấm và giấy các tông, ….

. Với tính chất kết dính của tinh bột nên con người còn ứng dụng tinh bột sắn (khoai mì) vào làm chất kết dính trong cách sản phẩm công nghiệp như matic, tấm thạch cao, thức ăn chăn nuôi và thức ăn thuỷ sản và ứng dụng đặt biệt khi chế tạo thành hồ vải giúp sợi vải có thể bền hơn và dệt thành tấm.

. Bên cạnh đó, tinh bột là chất dễ phân huỷ nên còn được dùng để làm ra các loại bao bì hữu cơ tự phân huỷ trong môi trường tự nhiên, …

SẢN PHẨM TINH BỘT SẮN (KHOAI MÌ):

Close Menu
×